/ # Keyakizaka46 / 2 min read

ทำไม Nagahama Neru Keyakizaka46 ถึงไม่เหมือนสมาชิกคนอื่น?

เคะยากิซากะ 46 (欅坂46) ก็ได้จัดคอนเสิร์ตเดบิวต์วงไปไม่นานนะครับ หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงมีสมาชิกคนนึงที่ไม่เหมือนคนอื่น ใส่ชุดไม่เหมือนกัน แถมไม่ติดเซ็มบัตสึอีก! วงทำกิจกรรมมาได้สามเดือนแต่เพิ่งมา เด็กเส้นเหรอ หรือติดเรียน ? หลายๆคนที่เห็นในคอนเสิร์ตหรืออาจจะเป็นตอนที่ไปโปรโมตแอพ mechakari ก็งงไปตามๆกัน ชื่อของเธอก็คือ Nagahama Neru นากะฮะมา เนรุ (คนที่โบว์สีแดงทางด้านขวานั้นตรงรูป cover นั้นแล)

และนี่คือเรื่องราวของนากะฮะมา เนรุ ผู้ที่เข้ามาในวงที่หลัง ....

อ้างอิงจาก Keyakitte Kakenai ep 09 นะจ้ะ ของคุณ JAGOB สำหรับการแปล

เธอนั้นมีพื้นเพอยู่ที่นางาซากิ แทบคิวชูนั้นแล เธอผ่านรอบคัดเลือกมาจนถึงรอบ 46 คนสุดท้าย เธอบินมารอถึงโตเกียวเลยทีเดียว แต่สุดท้ายวันออดิชั่นรอบสุดท้าย แม่ของเธอโทรไปหาทีมงานว่าพวกเรา(ครอบครัวเนะรุ)จะกลับนางาซากิตอนนี้เลย เธอเลยไม่ได้มาออดิชั่น หลังจากกลับไปบ้านเธอก็ร้องห่มร้องไห้ พ่อแม่ไม่รู้ทำไงเลยลองโทรไปหาทีมงานหวังเป็นที่พึ่ง ทีมงานลองให้ไปดูคอนของโนกิซากะดู และมีความรู้สึกของพ่อแม่ของสมาชิกในวงให้ดูด้วย จนเกิดความเข้าใจและยอมให้เข้าวงได้ในที่สุด

แต่เธอไม่ได้ผ่านออดิชั่นรอบสุดท้ายหนิ? ถ้าเข้าวงมานี้จะกลายเป็นเด็กเส้นทันทีทันใด ฮา โซนี่เราก็หัวหมอเลยตั้งวงใหม่แม่งเลยชื่อ Keyakizaka46 อ่าวแล้วต่างกันตรงไหน? ในภาษาญี่ปุ่นวงที่เนรุอยู่จะเขียนด้วยฮิระกานะแทนที่จะเป็นคันจิ เรียกเป็น Kana Keyakizaka46 (けやき坂46) โดยจัด position ให้เหมือน under member ของโนกิซะกะครับ อีกทั้งเธอได้เพลงของตัวเอง ถึงจะเป็น B-side แต่ตัวเองก็เป็นเซ็นเตอร์ ชื่อเพลงว่า Noriokureta Bus (乗り遅れたバス) ซึ่งผมแปลอย่างหยาบๆว่า เพลงฉันตกรถบัส 555

โซหนี้ อากิP และคนโนะP ร้ายเสมออยู่แล้ว เห็นสตอรี่ดราม่า ตัวเนรุก็มีความตั้งใจ หน้าตาโอเค อย่างงี้ไม่รับไว้ได้ยังไงกัน จะปล่อยให้พลาดไม่ได้! สร้างกระแสได้ดีอีกด้วย ฮา ตัวเนรุเองพอเข้ามาทำกิจกรรมวงอย่างกับเป็นฟุคุจิน ออกงานตลอด แถมเด่นด้วย www irony มากๆ

Nagahama Neru Keyakizaka46

ดูยอดวิวไว้นะครับ อิอิ

Keyakizaka46

แล้วดูคนอื่น แล้วดูเซ็นเตอร์อย่างฮิราเตะก็ได้ ฮาๆ 23xxx views

ยอดวิวเยอะกว่าคนอื่นอีก! ตามการคาดการของโซหนี้ อากิP และคนโนะP ฮาๆ

แชนแนลนี่น่าจะเป็น official แต่คงแยก Region ญี่ปุ่นกับต่างประเทศไว้ (ฮือๆ จะดู mv ตัวเต็มและคลิปอื่นๆไม่ได้ โซหนี้!!!!!!!! ทำไมไม่คิดตีตลาดต่างประเทศบ้างนะ แต่อาจจะยังไม่ถึงเวลา เอเคบีกว่าจะออกประเทศก็นานเหมือนกัน)

ปล.ยังหาโอชิเมมในวงนี้ไม่ได้เลย T_T
ปลปล.center วงนี้(ฮิราเตะ) นี่อายุ 14 ใช่ไหม ?!?!?

Suphanut Aneknumwong

He is an INTP Thai high-school student who interested in various fields such as politics, history, technology, literature, etc. I write because I want to.

Read More
ทำไม Nagahama Neru Keyakizaka46 ถึงไม่เหมือนสมาชิกคนอื่น?
Share this