/ # Review / 3 min read

แกะกล่องรีวิว Keyakizaka46 3rd Single - Futari Saison Type A

ของมาต้นเดือน มาเขียนตามระเบียบของบล็อกนี้ตอนปลายเดือน - ช่วงนี้รู้สึกยุ่งๆ จากตรงนู้นไปตรงนี้ จากตรงนี้ไปตรงนั้น พึ่งมาว่างก็ช่วงสอบนี่แหละ เพราะตัวเองไม่อ่านหนังสือ

ในวันนี้ก็คงมาแกะกล่องของที่ค้างไว้คือซิงเกิ้ลที่สามของวงหน้าใหม่ที่แทบจะเรียกได้ว่ามาแรงที่สุดในปีนี้ - Keyakizaka46 กับซิงเกิ้ลใหม่ชื่อ Futari Saison (ฤดูสองเรา) โดยตั้งใจใช้ภาษาคำว่าฤดูเป็นคำฝรั่งเศส

แน่นอนเพราะความขี้เกียจนั่นเอง ถ่ายบนที่นอนแม่งอีกแล้ว

3rd Single Keyakizaka46 - Futari Saison

Type A หน้าปกเซ็นเตอร์ยึดก็คือ Hirate Yurina นั่นเอง เซ็นเตอร์สามสมัยอายุ 15 ปี

ปล. ชุดนี่ทำให้่นึกถึง ZAFT Gundam Seed เลยแหะ

เป็นตามปกติของไทป์ A ที่เซ็นเตอร์จะยึดพื้นที่แทบทั้งหมด ด้านหลังก็เช่นกัน ทุกไทป์นี่แสงมาเต็ม 555

เปิดกล่องออกมา ธีมจะออกเป็นสีทอง ด้านซ้ายเป็น booklet ด้านขวาเป็นซีดี โดยจะพิมพ์รายละเอียดไว้ครบถ้วน เช่น Tracklist

ส่วนใครอยากทราบ Tracklist เชิญได้ที่ Stage48 Wiki

เป็ดมาอีกหน้าเป็น DVD ครับ แผ่นสีจะ reverse จากสีแผ่น CD ด้านหน้า เปืดมาตรงนี้ก็จะเจอรูปที่แถมให้เวลาซื้อ Limited Edition นะครับ รอบนี้ได้ Sato Shiori ตอนนี้ให้มิตรสหายท่านหนึ่งไปแล้ว

รูปเมื่อเอารูปแถมออก ครึ่งตัวล่างของเทะจิ

ลองเอา Booklet ออกมาดู ข้างในจะมีเนื้อร้องและภาพของเมมเบอร์ครับ และแทรกบัตรจับมือ (แผ่นทางด้านซ้าย) ไว้ด้วย

เหตุผลที่ผมซื้อไทป์ A จริงๆ แล้วเพราะว่าต้องการเห็นพัฒนาการของเซ็นเตอร์ครับ อย่างน้อยๆ เทะจิก็น่าจะเป็นซิงเกิ้ลสามสี่ซิงเกิ้ลแรก อีกอย่างเพราะขี้เกียจคิดจะซื้อปกไหนดีด้วย ดูเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน แต่งหน้าดีขึ้น มีแก้มมากขึ้น

ของที่จะได้รับ

  • CD และ DVD "Futari Saison"
  • รูปที่แถมมาให้ (สุ่ม) 1 ภาพ
  • บัตรจับมือซิงเกิ้ล 16 1 ใบ

Music and MV

เพลง A Side รอบนี้ไม่ได้สไตล์เดียวกับซิงเกิ้ลแรก "Silent Majority" ที่ดังระเบิดที่ญี่ปุ่น แต่มีเพลง B Side สไตล์แบบนั้นอยู่ ทำนองสดใส ถึงเนื้อหาจะไม่ได้แบบฟีลกู้ดอะไรขนาดนั้น เล่นกับคำว่า Futari Saison บ่อย แต่ไม่ค่อยเบื่อเท่าไหร่เวลาฟัง

MV เพลงไม่ได้มีเนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างชัดเจนแบบวงพี่ แอร์ไทม์แถวหลังก็น้อยเหมือนเดิม แต่แถวหน้าเซ็นใหม่กับเซ็นเตอร์กระจายค่อนข้างดีและเกิด หลายฉากสวยดี เช่น ฉากโยนกระเป๋าของสองยุย ฯลฯ

Chereography ของเพลงนี้ TAKAHIRO ก็ทำให้เหมือนเดิม (ถ้าเข้าไปดู Works ของแกในปีนี้ใน Homepage นี่แบบเคยากิเรียงยาวลงมาเลย) รอบนี้มาพิเศษน้อยท่าเต้นก็ยังใช้แรงมากแต่ไม่เท่าซิงเกิ้ลแรก มีความพริ้วไหวมากกว่า (สบายสมาชิกขึ้นมาหน่อย) ก็ถือว่าอลังการดี ถึงเวลาดูไลฟ์มันจะมึนๆ ไปหน่อยเพราะกล้องจับ มีโซโล่เทะจิด้วย! (อย่างกับ TAKAHIRO 2) ฯลฯ

โดยรวมถือว่ายังรักษามาตรฐานไว้ได้อยู่ มีความเทะจิ + friends มากขึ้น (?) นิดนึง 555


ยังไงก็จะขึ้นปีทเวนตี้เซเว่นทีนแล้ว ก็คงจะฝากเนื้อฝากตัวกันอีกครั้ง โดยเฉลี่ยแล้วบทความแกะกล่องซิงเกิ้ลเขียนมาครั้งนึงคนอ่านไม่เคยถึง 200 เลย (ฮา) เจอกันอีกครั้งซิงหน้าไม่ก็อัลบั้มหน้าครับ

Suphanut Aneknumwong

He is an INTP Thai high-school student who interested in various fields such as politics, history, technology, literature, etc. He writes for some purpose he can't express.

Read More
แกะกล่องรีวิว Keyakizaka46 3rd Single - Futari Saison Type A
Share this